Bà Hằng bị bắt, không có nghĩa là các nghệ sĩ ‘không làm gì sai’

Người ta tiếc vì bà ấy đã có giai đoạn đấu tranh cho chính nghĩa, có nhiều hoạt động hỗ trợ chống dịch, từ thiện. Nhưng lại quá lan man, nói dài thành dại

Liên quan đến vụ việc bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng chiều tối ngày 24/3 với tội danh lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, dư luận vẫn nổ ra những cuộc tranh luận chưa có hồi kết.

Bà Phương Hằng thẫn thờ tại cơ quan điều tra (nguồn ảnh: VNexpress)

Giới nghệ sĩ thì đua nhau “ăn mừng”, vì đã được minh oan, “đại kình địch” đã bị bắt giữ. Còn dân mạng thì nửa bênh vực, nửa đồng tình. Bênh vực là bởi bà Hằng đã có công lớn giúp các nghệ sĩ minh bạch tiền từ thiện, giúp vụ “lang băm” Võ Hoàng Yên ra ánh sáng, giúp lật tẩy sự thật về Tịnh thất bồng lai.

Thế nhưng, bà lại lợi dụng quyền tự do dân chủ của mình để có những phát ngôn quá mức, ảnh hưởng tới nhân phẩm, danh dự người khác, đặc biệt là xâm phạm lợi ích của Nhà nước. Tội của bà là không thể phủ nhận. Thế nhưng, nhìn về những gì bà đã làm trong thời gian vừa qua, một trang fanpage với hơn 200 nghìn người theo dõi phân tích:

“CÔNG TỘI PHÂN MINH

Tại sao bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt? Theo như cơ quan CA TPHCM, bà Hằng bị bắt vì tội: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Việc bà tham gia lên án nghệ sĩ, người nổi tiếng ngâm tiền từ thiện, có dấu hiệu ăn chặn tiền từ thiện, chậm trễ giải ngân là điều đáng hoan nghênh và được dư luận quan tâm. Đấu tranh chống lại nghệ sĩ bẩn là một việc tốt, vụ việc còn được nhân dân, các cơ quan lớn như VTV, Báo Nhân Dân, báo chí đưa tin. Hệ quả là nhiều nghệ sĩ giải ngân “khẩn cấp”, có cá nhân phải chịu truy tố, các nghệ sĩ liên quan phải giải trình…

Nhưng, nếu chỉ dừng lại ở những việc này thì mọi chuyện đã không diễn biến thế này. (…)

Rất đông lực lượng chức năng có mặt tại nhà bà Phương Hằng (Ảnh: Tuổi trẻ)
Việc bà Hằng bị bắt có thể là là “giọt nước tràn ly”. Người ta tiếc vì bà ấy đã có giai đoạn đấu tranh cho chính nghĩa, có nhiều hoạt động hỗ trợ chống dịch, từ thiện. Nhưng lại quá lan man, nói dài thành ra nói dại, để rồi hớ miệng, không biết điểm dừng và đưa ra những vụ việc thiếu thông tin, một chiều, không rõ ràng và thậm chí là xuyên tạc.

Bà Hằng bị bắt, không có nghĩa là nghệ sĩ các nghệ sĩ “không làm gì sai”.

Hiện vụ việc vẫn đang nhận về rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Bả Hằng sẽ bị xử phạt ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi cập nhật khi có tình tiết mới nhất./.
Gốc: https://www.google.com/amp/s/amp.tuoitrexahoi.vn/719-322-4-cong-toi-phan-minh-ba-hang-bi-bat-khong-co-nghia-la-cac-nghe-si-khong-lam-gi-sai–198392.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.