Đà ʟạᴛ ʙấᴛ ɴɢờ xᴜấᴛ ʜɪệɴ ᴍưᴀ đá ʟớɴ, ᴅâɴ ᴛʀở ᴛᴀʏ ᴋʜôɴɢ ᴋịᴘ

Người dân TP.Đà Lạt lần đầu tiên ghi nhận một trận mưa đá lớn được cho là chưa từng có, xảy ra tại một số phường trên địa bàn. Vì trận mưa lớn bất ngờ kèm theo đá nên cơ quan chức năng chưa thống kế được thiệt hại.
Trưa 27/3, trên địa bàn một số phường tại Đà Lạt liên tiếp xuất hiện những trận mưa lớn. Mưa lớn, gió giật mạnh liên hồi kèm theo hàng loạt hạt đá đổ xuống khiến người dân tại các phường 4, 5, TP. Đà Lạt bất ngờ.

Người dân thu được một thau đá sau một trận mưa.

Người dân thu được một thau đá sau một trận mưa.

Theo nhiều người dân địa phương, cơn mưa đá kéo dài trong khoảng 2 giờ từ khoảng 12-14h, đã khiến nhiều khu vực dân cư và vùng sản xuất nông nghiệp ngập hư hại nặng.

Chưa hết, những trận mưa lớn còn khiến nhiều diện tích hoa màu, nhà kính sản xuất nông nghiệp của người dân bị hư hại.

Mưa đá rơi trắng một góc sân tại Đà Lạt.

Mưa đá rơi trắng một góc sân tại Đà Lạt.

Cũng vì hôm nay là cuối tuần nên nhiều du khách đã đến với Đà Lạt du lịch. Tuy nhiên, nhiều người cũng bất ngờ, thậm chí có phần bị động khi mưa đất bất ngờ đổ xuống.

Nhiều ôtô vất vả di chuyển vào TP.Đà Lạt vì gặp trận mưa đá.

Nhiều ôtô vất vả di chuyển vào TP.Đà Lạt vì gặp trận mưa đá.

Anh Trần Văn Tú – du khách TP.HCM chia sẻ, sau ngày cuối tuần du lịch ở Đà Lạt, trưa cùng ngày, gia đình anh đang có kế hoạch quay về nhà. Tuy nhiên, trời Đà Lạt xuất hiện một trận mưa đá rất lớn khiến gia đình anh phải tạm hoãn thời gian di chuyển ra ngoài đường.

“Tôi đi Đà Lạt đã nhiều lần nhưng chưa bao giờ chứng kiến một trận mưa đá lớn như vậy” – anh Trần Văn Tú chia sẻ.

Ông Nguyễn Như Việt – Chủ tịch UBND phường 5, TP.Đà Lạt xác nhận đã cử cán bộ phường tới hiện trường, khắc phục hậu quả sau trận mưa đá đồng thời thống kê thiệt hại cho người dân.

“Trận mưa đá xuất hiện không dài nhưng gây ngập úng cục bộ, hư hại hoa màu của người dân phường 5. Riêng một số nhà kính sản xuất nông nghiệp của người dân cũng có thiệt hại nhưng không quá lớn” – ông Nguyễn Như Việt thông tin thêm./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/da-lat-bat-ngo-xuat-hien-mua-da-lon-dan-tro-tay-khong-kip-post933310.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.