Cận cảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình

Nhiều người dự lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã không kìm được nước mắt khi nhớ đến một lãnh đạo trẻ đầy nhiệt huyết, hết lòng, hết sức cống hiến cho TPHCM.

Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 1
Sáng 2/4, Ban tổ chức lễ tang và gia đình đã tổ chức lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam, số 5 đường Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM.

Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 2
Ban tổ chức lễ tang ông Lê Hòa Bình gồm 15 thành viên do ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM làm Trưởng ban.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 3
Dự lễ truy điệu có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, Thành ủy, UBND, HĐND TPHCM, các sở, ban, ngành, địa phương và người dân… Trong không khí trang nghiêm, các đoàn đại biểu đã thắp nén tâm nhang vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình, động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 4
Tại lễ truy điệu, người thân đã dành những lời yêu thương gửi gắm đến ông Lê Hòa Bình và hứa sẽ dành hết tâm sức thay ông chăm sóc cho gia đình, tiếp tục thực hiện những dự định còn dang dở của ông.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 5
Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM (Trưởng ban tổ chức lễ tang) nhắc lại quá trình học tập, rèn luyện, công tác và những đóng góp của ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM. “Đồng chí Lê Hòa Bình là một người điềm đạm, sống chí tình, gần gũi với mọi người, là một cán bộ có năng lực chuyên môn – nghe và cầu thị; là một đảng viên tận tụy với công việc, khiêm nhường, dám xả thân thân; một lãnh đạo bản lĩnh, tâm huyết và hiệu quả, hết lòng, hết sức, đặt lợi ích chung của nhân dân lên trên hết, trước hết”.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 6
“Trong niềm tiếc thương vô hạn này, chúng tôi sẽ giữ lại mãi trong tim, trong ký ức mình hình ảnh một người anh nhiệt huyết, đầy năng lượng, bản lĩnh, nghị lực và ý chí không lùi bước trước khó khăn. Có lẽ rằng ở một cõi bình yên nào đó, anh sẽ tiếp tục dõi theo từng bước phát triển của thành phố, từng công việc của đồng chí, đồng nghiệp mình. Những ghi nhận đánh giá tích cực với những lời khen chân tình của cán bộ và người dân đối với anh sẽ là nguồn năng lượng, là động lực cho mỗi chúng tôi trong hành trình đi tới”.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 7
“Anh ra đi, còn đó bao nhiêu ấp ủ về công việc cho thành phố, cho người dân, cùng những mong muốn lo cho gia đình. Sự ra đi của anh để lại bao niềm tiếc thương, đau xót. Nước mắt đã rơi nhiều trong những ngày qua. Nhưng chúng tôi tin rằng anh sẽ không quá hối tiếc vì mình đã sống và có những đóng góp rất quan trọng đối với Đảng bộ, với nhân dân thành phố và với gia đình. Mong anh an lòng yên nghỉ!” – Điếu văn truy điệu ông Lê Hòa Bình viết.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 8
Sau lễ truy điệu, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, TPHCM và các địa phương thắp nén nhang thơm và đi quanh linh cữu ông Lê Hòa Bình tiễn biệt lần cuối trước khi di quan về Nghĩa trang TPHCM an táng.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 9
Gia đình, người thân đau xót trước sự ra đi đột ngột của ông Lê Hòa Bình.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 10
Người thân không kìm được nước mắt, òa khóc nức nở.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 11
Nhiều người cố gắng nán lại thêm một chút trước linh cữu ông Lê Hòa Bình trước khi tiễn biệt ông về nơi an nghỉ.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 12
Sau lễ truy điệu, linh cữu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình sẽ ghé thăm UBND TPHCM, tiễn biệt cán bộ công chức, viên chức, người lao động trước khi về nơi an nghỉ.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 13
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM tiễn chân ông Lê Hòa Bình về nơi an nghỉ.
Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 14
Gia đình ôm chặt di ảnh, bài vị ông Lê Hòa Bình trước khi lên xe đưa ông về nơi an nghỉ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình, sinh ngày 1/4/1970 tại xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), có trình độ thạc sĩ Xây dựng dân dụng và công nghiệp, cử nhân kinh tế, Cao cấp lý luận chính trị.Từ năm 1994-2014, ông Lê Hòa Bình trải qua các vị trí công tác Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, Công ty Xây dựng Rodio, Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn, Ban quản lý dự án Nâng cấp đô thị TPHCM, Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TPHCM.Tháng 12/2014, ông làm Phó giám đốc Sở Xây dựng TPHCMTháng 10/2015, ông Lê Hòa Bình trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020.Tháng 3/2016, ông đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND quận 7, TPHCM.Ngày 26/4/2019, ông làm Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM.Từ tháng 10/2020, ông Lê Hòa Bình được bầu vào Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.Tháng 12/2020, ông được phân công giữ chức Phó Chủ tịch UBND TPHCM.Ngày 24/6/2021, tại kỳ họp thứ 1, HĐND TPHCM khóa X, ông tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.Trong quá trình công tác, ông Lê Hoà Bình đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong các năm 2015, 2017 và nhiều bằng khen của các bộ, ngành Trung ương. Ông được tặng Huy hiệu TPHCM. Trong lễ tang ông Lê Hoà Bình, Chủ tịch nước đã truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Bình vì đã có nhiều công lao trong cuộc chiến chống COVID-19 xảy ra tại TPHCM.Gốc:

Hình ảnh lễ truy điệu Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình ảnh 15
Đoàn xe tang đưa ông Lê Hòa Bình rời Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam đến UBND TPHCM trước khi về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang TPHCM.

Gốc: https://tienphong.vn/hinh-anh-le-truy-dieu-pho-chu-tich-thuong-truc-ubnd-tphcm-le-hoa-binh-post1427768.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.