Sự thật về vụ việc ‘sư thầy ăn thịt chó’ mặc áo cử nhân, tốt nghiệp ĐH Luật TP.HCM

Phía Trường ĐH Luật TP.HCM đã lên tiếng phản hồi sau khi hình ảnh “sư thầy” này mặc áo cử nhân lan truyền khắp cõi mạng và gây bàn tán xôn xao.

Ông Nguyễn Minh Phúc – người tự xưng là “Đại đức Thích Tâm Phúc” từng xuất hiện trong hàng loạt clip trên mạng xã hội Youtube, gây xôn xao với biệt danh “thầy chùa ăn thịt chó” vốn là gương mặt quen thuộc với nhiều cư dân mạng. Người này từng gây xôn xao dư luận với biệt danh “thầy chùa ăn thịt chó”.

Mới đây, ông Nguyễn Minh Phúc tiếp tục xuất hiện trên mạng xã hội với hình ảnh mặc áo cử nhân, tốt nghiệp Đại học Luật TP.HCM gây bàn tán xôn xao.

Hình ảnh ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo cử nhân, tốt nghiệp ĐH Luật TP.HCM lan truyền trên mạng xã hội khiến dân tình xôn xao bàn tán

Trước sự việc này, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Thành An, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM cho hay, sáng nay 2/4 Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho sinh viên. Ông Lê Minh Phúc có đến chúc mừng một bạn sinh viên vì quen biết và sau đó ông Phúc thuê đồ của những người làm dịch vụ chụp ảnh dạo bên ngoài trường và vào chụp ở trong sân trường.

Sau đó trên mạng có đăng hình ông Phúc và nêu ông Phúc tốt nghiệp Trường ĐH Luật TP.HCM khiến nhiều người hiểu lầm.

“Nhà trường xác nhận rằng ông Nguyễn Minh Phúc chưa từng là người học của Trường ĐH Luật TP.HCM, vì vậy không thể có chuyện ông tốt nghiệp Trường ĐH Luật TP.HCM. Lễ phục mà ông Phúc thuê cũng không phải là lễ phục của nhà trường”, ông An nói.

Theo ông An, ngay khi phát hiện việc ông Phúc chụp hình trong sân trường, bảo vệ đã mời ông di chuyển ra khỏi khu vực làm lễ của sinh viên. Vì vậy, các thông tin trên mạng đang chia sẻ và chúc mừng ông Phúc là không chính xác.

Về phía ông Nguyễn Minh Phúc, trước đó, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi đã xác định, người này giả danh tu sĩ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ông này còn sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ngoài ra, nơi mà ông Nguyễn Minh Phúc tự xưng là “chùa Hoằng Pháp Trung ương”, ở địa chỉ số 174/13A ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi chỉ là nhà để ở, chứ không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo.

Cơ quan chức năng đề nghị, ông Phúc chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật Nhà nước; tôn trọng đúng truyền thống Phật giáo.

Nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/su-that-ve-vu-viec-su-thay-an-thit-cho-mac-ao-cu-nhan-tot-nghiep-dh-202204030716282976.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.